Cách Đọc các Dây bên trên Cây Guitar là 1 điều rất là cần thiết

Làm thế nào để cách đọc những dây bên trên cây guitar là một trong điều cực kì cần thiết mà ngẫu nhiên người mới chơi guitar nào thì cũng rất cần phải nắm đc. bạn phải nhớ được và được cách đếm số thứ tự của dây guitar, rồi tiếp nối mới rất có thể đơn giản đọc được các thế bấm hợp âm and nhớ được những nốt bên trên cần . tại đây  học guitar ở đâu   Station sẽ hướng dẫn Các bạn phương pháp để nhận thấy và đọc các dây trên cây guitar nhé.

Dây 1

bạn cần phải luôn hãy nhớ là dây mỏng tanh nhất, nằm tại đoạn thấp nhất của cây guitar đc đánh số thứ tự là dây 1. có 1 điều khó khăn cho Anh chị mới tập chơi guitar chính là số thứ tự của những dây bị đảo ngược hết toàn bộ, và bắt nguồn từ dây thấp nhất, chứ không hẳn dây ở trên tối đa.

nếu bạn tune dây theo chuẩn chỉnh thông thường, không tồn tại gì đặc trưng, thì dây 1 này sẽ sở hữu được nốt là E (Mi), hay còn được gọi là nốt “high-E” (vì nốt low-E sẽ nằm ở dây 6, dây ở trong phần tối đa and dày nhất bên trên cây đàn).

Dây 2

Dây thứ 2 từ dưới lên, sau dây E, sẽ là dây B (Si). Dây này cũng là 1 dây mỏng dính nhất trên cây – chỉ với sau dây 1. Nhớ nhé Các bạn, đó là dây 2 – B

Dây 3

Sợ dây thứ 3 từ dưới lên được gọi là dây G (Sol). Ở các cây với các bộ dây thông thường, thì dây 3-G được xem là sợi dây đầu tiên đc bọc lớp coating ở ngoài. những dây 1 and 2 đều không được bọc lớp coating này mà chỉ có lõi dây mà thôi. điều ấy cũng có nghĩa các sợi dây tiếp theo sẽ đc bọc lớp coating này, và càng lên cao, dây sẽ càng to hơn & tiếng sẽ nặng hơn.

Dây 4

Sợ dây thứ 4 từ dưới lên, cũng là sợi thứ 3 từ trên xuống, sẽ được đánh số 4, and là nốt D (Rê). Như đã nói ở bên trên, thì ở các cây tune dây bình thường thì các nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự các nốt từ dây 1 đến 6 là EBGDAE. Chúng sẽ chuyển đổi nếu người chơi tune dây ở tone bất thường.

tuy vậy cho dù cho có đc tune dây ở tone bất thông thường thứ tự những dây vẫn không thay đổi – từ 1 đến 6 theo thứ tự từ bên dưới lên.

====>>> Tham khảo học nhạc :  học piano ở đâu tốt nhất

Dây 5

Sợi dây thứ 5 từ dưới lên, và thứ 2 từ trên xuống là sợi dây A. đây là sợi dây dày thứ 2 chỉ với sau dây 6.

Dây 6

đấy là sợi dây dày nhất trong tất cả những dây bên trên cây guitar, và cũng chính là dây khó đứt nhất (mặc dù vậy Guitar Station vẫn chạm mặt nhiều trường hợp người chơi đánh… đứt cả dây 6. không thể tin đc =.= ). Đây đc gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất bên trên cây guitar.

không chỉ thế các dây 4, 5, 6 nói một cách khác là các dây bass. Còn dây 1, 2, 3 là dây treble. Anh chị em cần ghi nhớ những thông tin này chính vì chỉ không lâu sau thì các bạn sẽ cách rải, bấm hợp âm & quạt, chúng đều là các kỹ thuật đòi hỏi bạn phải nhớ số dây trên cây& các nốt trên đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng