hưởng thụ kỹ thuật số trong ngành dịch vụ nhà hàng quán ăn hotel

Ngành dịch vụ nhà hàng quán ăn khách sạn hưởng lợi từ công nghệ Wifi, bọn họ cung cấp cho khách hàng giá trị gia tăng. dẫu thế để đạt được kết quả có nhu cầu, hiệu quả tối ưu nhất, hotel tuyển dụng sẽ phải dự đoán một vài điểm. Hãy cùng, fjob.vn hướng đến nhé!

người tiêu dùng kết nối Wifi hotel – Hình ảnh Internet

Đối với tương đối nhiều nhà hàng khách sạn, việc cung cấp Wi-Fi free cho khách được xem là dịch vụ chuẩn mức. Có rất ít các nhà khai quật dịch vụ khách sạn nhận thấy Các tiện ích mà Wifi cung ứng như 1 công cụ có tham gia vào của doanh nghiệp.

Xem them khảo phục vụ nhà hàng hàn quốc

Khi khách hàng vào một hotel, chúng ta luôn lấy Smartphone để xem liệu rất có thể truy vấn Wifi hay là không. đối với khách Đi Phượt nói riêng, Wifi tại Các địa điểm phục vụ người sử dụng như 1 cây cầu đặc biệt quan trọng kết nối chúng ta với cả gia đình. với mọi suy giảm về dữ liệu di động ngăn không cho họ truy vấn vào mạng 3G / 4G ở quốc tế, bọn họ dính vào dịch vụ Wi-Fi không tính phí để update phương tiện truyền thông media cộng đồng, check email & tìm hiểu về Các tin tức tiên tiến nhất tại quê nhà.

Thật rủi ro, nhiều nhà điều hành khách sạn xem Wifi như 1 tiện lợi mà họ phải cung ứng, vì giản dị và đơn giản người sử dụng mong đợi nó và Những điểm đến khác cũng cung ứng cho nó. Do đó, chúng ta có content hỗ trợ cho doanh nghiệp một mật khẩu theo nhu cầu and không thúc đẩy được Wifi một cách hiệu quả.

phần đông khoảng thời gian quý khách hàng đăng nhập, thường không nhìn thấy bất kỳ màn hình chào đón nào, & sau đó chủ quyền sử dụng Wifi trong nhiều giờ.

quán ăn hotel đã bỏ qua thời cơ thu thập thông tin chi tiết về khách hàng và kiến thiết mối quan hệ giá trị với họ, làm cho chúng ta nội dung cá nhân một cách kịp thời and tác dụng. bằng cách nhu yếu khách đăng nhập vào cổng truy vấn Wifi, Những nhà hàng quán ăn hotel có thể biết bọn họ là ai, bọn họ đang sử dụng Wifi để làm gì và điều gì có thể sẽ thú vị đối với họ, Những khuyến mại & deal đặc biệt.

Cổng kết nối Wifi giúp hotel quảng bá tên thương hiệu – Ảnh Internet

hơn thế nữa, với một số nền tảng Wifi, rất có thể tích lũy dữ liệu nghiên cứu và phân tích vị trí mà quý khách không cần đăng nhập vào, cung cấp tin chi tiết về địa điểm, số liệu quý khách hàng, cách họ điều hướng Những cơ sở dữ liệu, liệu bọn họ đã tận dụng dịch vụ Wifi trước đó….

ngày nay, technology hỗ trợ Wifi người tiêu dùng tiên tiến luôn chuẩn bị và có thể đc tiến hành mà không nhất thiết phải sửa chữa lại Những cơ sở hạ tầng hiện có. Tôi tin rằng Những doanh nghiệp kinh doanh hotel sẽ phải theo đuổi 5 bước thực tế khi muốn có được nhiều hơn từ cung cấp Wifi.

1. Một cổng đón nhận

thứ nhất, người cần trổ tài rõ nét rằng Wifi sẵn có cho cả quý khách – quảng cáo nó tại vị trí and để cho ID mạng dễ làm nhận ra đc so với khách đang tìm kiếm để đăng nhập. hãy nhớ là tạo ra một cổng tiếp nhận cuốn hút hợp với cái nhìn về Brand Name của người sử dụng để khách hàng nhận biết nó như một ít không ngừng mở rộng của những tác dụng mà fan đã hỗ trợ. chúng ta có thể tận dụng cổng này như một thời cơ để hiển thị thông điệp, phần mềm and thông báo về Những chương trình quý khách trung thành.

2. lưu lại sự đa dạng của những dịch vụ

Tạo hồ sơ có thể chấp nhận được người sử dụng nhiều tùy chọn đăng nhập – chẳng hạn như tên bạn dùng/ mật khẩu, email, tài khoản phương tiện truyền thông cộng đồng, nhấp qua & xác thực mưu trí. Nó sẽ được cho phép bạn khẳng định xem khách hàng của công ty thường xuyên quay trở lại hay chúng ta sử dụng bất kỳ trang nào khác của công ty, được cho phép người thưởng cho khách truy vấn lặp lại, rõ ràng như với Những chương trình quý khách trung thành rồi cho chúng ta thấy rằng chúng ta được coi cao.

Sự đa dạng dịch vụ kết nối – Ảnh Internet

3. Nhận thức & hiểu hành vi khách hàng

Theo đó, bạn có thể tận dụng dữ liệu tín đồ đang nắm bắt bên trên Những sinh hoạt của người tiêu dùng, thói quen duyệt web and gần giống để làm được đc quan điểm đúng chuẩn hơn về quý khách – giới tính, tuổi, quốc tịch, sở trường – cũng như thời điểm search dịch vụ thịnh hành nhất, and trong bao lâu fan ta đang tận dụng nó vào Các thời điểm không giống nhau. Nó sẽ được cho phép người chú ý làm ra làm sao để sử dụng Các hiểu biết sâu sắc này để tiếp thị Các chương trình khuyễn mãi thêm và khuyễn mãi thêm ví dụ đến Các cấu trúc quý khách hàng khác nhau trải qua cổng Wifi.

4. nâng cấp tích hợp quảng bá kỹ thuật số

Vì bạn biết quý khách hàng sử dụng Wifi của mình là ai, bạn có thể tạo campaign được kích hoạt trải qua một loạt Những kênh để quý khách khác nhau nhận được content thích hợp, đc cá nhân hóa qua SMS, đèn hiệu, thông tin thúc đẩy. hiện nay, bạn cũng có thể tận dụng cổng thông báo của bạn để quảng bá Những trang truyền thông media cộng đồng để Những người sử dụng này nhanh lẹ trở thành người theo dõi của Instagram hoặc Twitter, Facebook. ngoài ra, bạn có thể tích hợp Wifi khách với cơ sở dữ liệu email của doanh nghiệp – được cho phép tất cả người dùng mới đăng nhập Wi-Fi vào danh sách email hiện có của công ty lúc trước phân bổ chúng theo dữ liệu nhân khẩu học để gửi Các update email đến Những đối tượng người sử dụng có liên quan nhất.

Tích hợp kỹ thuật số – Ảnh Internet

5. sức ảnh hưởng của việc bình chọn công dụng tiếp thị

khi bạn sử dụng Wifi cho khách để tiếp thị Những chương trình khuyến mãi kèm theo, sự kiện chúng ta cũng có thể theo dõi mức độ thường xuyên sử dụng dịch vụ Wifi cũng giống như cách Các chương trình tặng kèm này đang hoạt động. Những địa điểm rất có thể nghiên cứu và phân tích tỷ trọng cuốn hút, tỷ trọng tham gia và tỷ trọng lưu giữ, mau lẹ & dễ dàng hoàn thiện Những chỉnh sửa cho những chiến dịch để bình chọn liệu chúng có hoạt động tốt hơn với Những loại đối tượng người sử dụng không giống nhau vào Các thời điểm không giống nhau trong ngày