Tổng quan về công nghệ cắt kim loại bằng Plasma không khó để tìm thấy các dòng sản phẩm của ngành

Trong cuộc sống, không khó để tìm thấy các dòng sản phẩm của ngành Gia Công cơ khí, từ những sản phẩm thô sơ cho tới các mẫu tối ưu CNC kim loại có nhu cầu kỹ thuật cao. Trong đó, để đạt tiêu chuẩn, chất lượng tối ưu cao theo nhu cầu không còn không nhắc đến technology cắt kim loại bằng Plasma. Đến nay, sau gần 60 năm Ra đời & không xong xuôi cách tân, technology Plasma vẫn là 1 trong những chọn lựa số 1 khi cắt kim loại do tính kết quả, hối hả và dễ dàng và đơn giản.

====>>> Xem thêm :  phương pháp gia công kim loại

Cắt kim loại bằng công nghệ Plasma đưa đến chất lượng và tác dụng kinh tế cao

1/ technology Plasma là gì?

Hình thành and cải tiến và phát triển từ phương thức hàn Plasma Một trong những năm 1960, công nghệ Plasma thực sự trở thành phương thức cắt kim loại tấm hiệu quả và phổ biến từ những năm 1980.

Dựa trên nguyên tắc tận dụng nhiệt độ cao & gia tốc truyền động lớn của chất khí, technology Plasma sử dụng các chất khí có tác dụng dẫn điện khi được cung cấp một nguồn năng lượng đủ lớn. công việc oxy hóa xảy ra cực mạnh cùng dòng điện liên tục từ quá trình ion hóa các nguyên tử khí sẽ khởi tạo ra dòng Plasma. Dòng Plasma này đc dẫn đến đầu Plasmatron để làm nóng chảy & thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

hiện nay, không gian, khí Nitơ, khí Oxy, khí Argon- Hydro là 4 loại khí rất có thể tạo nên tia Plasma. tùy thuộc vào từng loại khí mà có những bề ngoài cắt Plasma tương ứng phù hợp với từng mặt phẳng cắt kim loại. tuy nhiên, so với 3 loại khí còn lại thì không gian đc ứng dụng và phổ biến rộng rãi hơn.

bên cạnh loại khí sử dụng khi cắt, vận tốc cắt, khoảng cách từ vật tới đầu cắt Plasma… cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng sản phẩm cắt. Do đó, để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của ngành cơ khí, technology Plasma cũng từng bước cải tiến, nâng cao tác dụng với hình thức cắt Plasma cổ xưa & cắt Plasma độ phân giải cao như máy Plasma CNC làm việc mau lẹ, đúng đắn and vô cùng hiệu quả.

====>>> Tham khảo :  chi phí thang máng  cáp điện

Cắt kim loại bằng máy cắt Plasma cầm tay

2/ Ưu, nhược điểm của công nghệ cắt kim loại Plasma

đối với 2 công nghệ tối ưu cơ khí khác đang phổ biến trên Thị phần bây giờ là Oxy-Gas và Laser, công nghệ cắt kim loại Plasma có những Điểm sáng & lợi thế ưu việt sau:

-Hiệu suất thao tác cao: Cắt Plasma có khe hở vết cắt nhỏ dại, ít xỉ, ít cong vênh hơn cắt Oxy-Gas, đồng thời, khả năng cắt nhanh hơn, đặc biệt là khi xử lý kim loại tấm có độ dày dưới 50mm (so với cắt Oxy-Gas) and kim loại tấm có độ dày hơn 3mm (so với cắt Laser).

-Dễ sử dụng: Cắt Plasma không cần điều chỉnh lượng khí, lượng nhiệt mà thao tác đơn giản, chính vì như vậy không yên cầu thợ tối ưu phải có kỹ năng tay nghề, kỹ thuật cao.

-Giảm giá bán, giảm Chi tiêu sản xuất: Nhờ hiệu suất thao tác cao, bản lĩnh cắt nhanh nên Ngân sách chi tiêu giảm, lệch giá tăng. Với các tấm kim loại dày dưới 25mm, cắt Plasma tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn đối với cắt Oxy-Gas.

-Đa dạng kim loại cắt: Sắt, thép, Inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều phải có thể cắt được bằng công nghệ Plasma.

-Làm việc công dụng, chính xác: Cắt Plasma độ sắc nét cao tự động hóa hoàn toàn có thể cắt tốt các tấm kim loại dày với độ chính xác cao & mặt phẳng nhẵn, sạch, không cần xử lý thêm.

Với những ưu điểm trên, cắt Plasma còn có hạn chế như: không còn áp dụng với vật liệu phi kim loại, cắt Inox dễ bị nám đen ngay vết cắt & một số phụ kiện cần thay thế sửa chữa liên tục.

Sắt, thép cacbon, inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều sở hữu thể cắt được bằng công nghệ Plasma

3/ ADD chuyên nhận tối ưu cắt kim loại bằng Plasma uy tín ở Tp.HCM?

Tại việt nam, công nghệ Plasma tuy cũ nhưng vẫn đáp ứng đc yêu cầu cắt kim loại cơ bản của những người sử dụng.

Am hiểu technology tiên tiến & yêu cầu của Thị phần, công ty Cổ Phần & tự động hóa Thành Tiến (Lasercut) đã đưa ra quyết định đi mũi nhọn tiên phong trong nghành nghề auto, mang những công nghệ Gia Công cơ khí văn minh về phục vụ người nước ta.

hoàn toàn có thể cam đoan, Lasercut là Địa chỉ cửa hàng chuyên gia công cắt Plasma, cắt Laser giá thành rẻ Tphcm bên trên cả nước với quality số 1.

C.ty hiện đã đầu tư chi tiêu, trang bị nhiều máy móc mới nhất, văn minh như: máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, máy cắt kim loại Plasma CNC và máy cắt sắt Oxy Gas CNC… Suốt 9 năm qua, Lasercut đã làm hài lòng nhu yếu cắt Laser, cắt Plasma, cắt Oxy-Gas của hàng triệu khách hàng.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến hoàn toàn có thể cắt kim loại độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đó là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể triển khai được trên Thị phần tối ưu nước ta bây giờ.

đặc trưng, người sử dụng mong muốn cắt Plasma sẽ đc ưu đãi gia công bình technology Laser với giá thành gần tương đồng với Plasma.

Với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến đảm bảo vận tốc tối ưu and Ship hàng cho quý khách hàng nhanh chóng tối đa chỉ với sau 2 ngày nhận dự án công trình. Thành Tiến còn thực hiện trọn nhóm dịch vụ để giảm sút giá cả and sức lực lao động của công ty khi hỗ trợ dịch vụ luân chuyển and lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. không lấy phí phục vụ (bán kính bé hơn 10km) với deals từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng